สรรพคุณต่างๆของสารสกัด

สรรพคุณมะขามป้อม(Emblica)

มีประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยให้ผิวหน้าแลดูขาวใส ไร้รอยด่างดำ อีกทั้งในมะขามป้อมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า ‘เอมบลิคานิน (Emblicanin)’ ที่ช่วยในการลดความหมองคล้ำของผิว ลดการถูกทำลายของผิวจากแสงแดดและอนุมูลเสรี ชะลอความเสื่อมของเซลล์ และช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ สารสกัดจากผลไม้ชนิดนี้ยังมีฤทธิ์ต้านการเกิดออกซิเดชัน ฤทธิ์ต้านเอนไซม์คอลลาจีเนส (collagenase) และฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ซึ่งเป็นผลให้ใบหน้าของคุณแลดูอ่อนเยาว์ ใส และเนียนนุ่มกว่าใครได้ตลอดเวลา

ที่มา: เว็บไซต์สุขภาพน่ารู้

 

สรรพคุณน้ำผึ่งมานูก้า (Manuka Honey)

 

มีคุณสมบัติ ช่วยในการปกป้องและชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวทำให้ผิว ของคุณดูเปล่งปลั่ง ไม่หย่อนคล้อย และ บำรุงผิวพรรณ ลดรอยเหี่ยวย่น รักษาสิวอักเสบ และช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้ และที่สำคัญลดการหลั่งของน้ำมันของผิวอีกด้วย ให้ผิวเนียนสุขภาพดีแบบธรรมชาติ

 

สรรพคุณใบบัวบก (Centella Asiatica)

 

มีคุณสมบัติ ช่วยในการสร้างสารคอลลาเจนและอีลาสติน ลดปัญหาความเสื่อมของเซลล์ผิว ทั้งยังมีวิตามินเอ วิตามินบี1, 2, 6 ช่วยขจัดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ทำให้ใบหน้าสดใส และทำให้ผิวอ่อนเยาว์ มีน้ำมีนวลขึ้น รวมถึงยัง ช่วยซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ ทำให้ผิวยืดหยุ่น ผิวหน้ากระชับ และลดอาการบวมช้ำ ของผิวหน้า

 

สรรพคุณสาหร่ายสีน้ำตาล(Laminaria)

 

มีคุณสมบัติ ช่วยในการบำรุงและทำการ ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษให้กับผิว ทำให้ผิวสะอาดสดใส อุ้มน้ำ ชุ่มชื้น และยังช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่ให้กับผิวช่วยปกป้อง ผิวจากมลภาวะ ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส และมีส่วนช่วยควบคุม การสร้างไขมันที่ ผิว ลดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และยังช่วยลดการอักเสบของสิว จึงทำให้สิวแห้งเร็ว

Visitors: 42,045