8 ชา ช่วยลดไขมัน และลดความอ้วน

ประโยชน์ของชาชนิดต่าง ๆ มีสรรพคุณอย่างหนึ่งในชา ที่คนอยากลดความอ้วนควรรู้แล้วต้องหามาลอง

เพราะไม่เพียงแต่ชาจะช่วยลดไขมันได้เท่านั้น แต่ชาบางชนิดยังช่วยเบิร์นแคลอรีให้อีกต่างหาก โอ้โห ! มีชาอะไรบ้างนะที่ช่วยลดความอ้วนได้ไปดูกันเลยค่ะ

1.ชากุหลาบ

ชากุหลาบอุดมไปด้วยวิตามินเอ, บี 3, ซี, ดี และอี ซึ่งนอกจากจะช่วยในการต้านเชื้อต่าง ๆ แล้ว ชากุหลาบยังช่วยลดความอ้วนได้ด้วยการกำจัดสารพิษในร่างกาย รวมทั้งยังมีสารที่ช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี

 

2.ชาขาว
ชาขาวมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ และช่วยส่งเสริมการทำงานของตับ เมื่อร่างกายได้รับไขมันเข้ามา ทั้งตับและระบบเผาผลาญจึงจัดการไขมันได้เร็วขึ้น อีกทั้งชาขาวยังช่วยยับยั้งการดูดซึมของไขมัน และเปลี่ยนเป็นกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปแทน รวมทั้งยังช่วยควบคุมน้ำย่อยให้เป็นไปโดยปกติ ลดอาการหิวบ่อย ๆ ได้อีกต่างหาก

3.ชาเขียว
ชาเขียวเป็นชาอันดับหนึ่งที่หลายคนเลือกดื่มเพื่อลดน้ำหนัก โดยชาเขียวมีสรรพคุณกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ และยิ่งกับการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต และเพิ่มการออกซิเดชั่นของไขมันเมื่อออกกำลังกายด้วยแล้วบอกเลยว่าชาเขียวจัดการได้จิ๊บ ๆ
ทั้งนี้ในการดื่มชาเขียวเพื่อลดน้ำหนักควรต้องดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวันนะคะ และต้องดื่มอย่างน้อยวันละ 2-5 ถ้วยต่อวันเลยล่ะ

4.ชาดำ
ชาดำมีส่วนช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลให้มีความสมดุล ไม่พุ่งขึ้นสูงหรือลดลงต่ำ ซึ่งก็จะช่วยลดความอยากกินของหวาน ๆ และช่วยลดน้ำหนักได้ไปในตัว โดยเฉพาะคนที่มีความเครียดมากอยู่บ่อย ๆ เจ้าฮอร์โมนคอร์ติซอล ตัวการพาความอ้วนมาเยือนเราจะยิ่งปั่นป่วน ดังนั้นลองดื่มชาดำไปดักความอ้วนไว้ก่อนเลย

5.ชาแปปเปอร์มินต์
จุดเด่นของชาเปปเปอร์มินต์ คือ สามารถเร่งการย่อยอาหารให้เร็วขึ้น ช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉง ช่วยลดความอยากอาหาร แถมคุณสมบัติในการเบิร์นแคลอรีให้อีกอย่าง แค่นี้ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วล่ะเนอะ กับการเป็นชาช่วยลดความอ้วนอันดับต้น ๆ

6.ชาโป๊ยกั๊ก
โป๊ยกั๊กที่เป็นเครื่องเทศในผงพะโล้นี่ล่ะค่ะที่ช่วยลดความอ้วนได้ ด้วยคุณสมบัติช่วยย่อยอาหาร ปรับการทำงานของลำไส้ ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง และปัญหาช่องท้องต่าง ๆ ซึ่งเมื่อการทำงานของระบบย่อยอาหารและลำไส้ไหลลื่นดี ระบบเผาผลาญก็จะทำงานได้เร็วขึ้นตามไปด้วย

7.ชารอยบอสหรือชาแดง
ในชารอยบอสมีส่วนประกอบหนึ่งซึ่งช่วยป้องกันภาวะเครียดออกซิเดชั่น (Oxidative Stress) และยังมีสารฟลาโวนอยด์, โพลีฟีนอล ที่ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันไขมันเกาะเซลล์เนื้อเยื่อ และกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ

8.ชาอู่หลง
ชาอู่หลงมีสรรพคุณกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญถึง 10-20% และมีแนวโน้มจะช่วยลดน้ำหนักได้กว่า 1 กิโลกรัม เมื่อดื่มชาอู่หลงประมาณ 6 สัปดาห์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ชาอู่หลงยังมีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลและไขมันที่มีประสิทธิภาพกว่าชาเขียว แถมรสชาติยังเข้มข้นกว่า โดยนักวิจัยก็แนะนำให้ดื่มชาอู่หลงปริมาณ 2 แก้วต่อวันนะคะ

แต่ถ้าไม่อยากหาชาดื่มให้ยุ่งยาก และอยากลดน้ำหนักเร็วๆ ขอแนะนำ วูซ์ แอสเซ่ซ์ ที มิกซ์ (บล็อค แอนด์ เบิร์น) ชาไทยเพื่อรูปร่างและผิวสวย ปรุงสำเร็จรูป ไขมันต่ำ พร้อมทาน จากวูซ์ แอสเซ่ซ์ ผลิตจากชาไทยสายพันธุ์อัสสัม ปลูกด้วยระบบ ออร์แกนิค และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ทั้ง 5 ชนิด เช่น คอลลาเจน ถั่วขาว ส้มแขก เปลือกสน และสารให้ความหวานแทนน้ำตาลจาก หญ้าหวาน ดักแป้ง เพื่อควบคุมและลดน้ำหนักกระชับสัดส่วนพร้อมผิวสวยไปในตัวหอม อร่อย รสชาติกลมกล่อม ทานง่าย ปลอดภัย 100%

(ผลิตจาก ชาไทย สายพันธุ์อัสสัม ปลูกด้วยระบบ ออร์แกนิค ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่)

 

 

                                  มีบริการ EMS และ เก็บเงินปลายทาง ถึงภายใน 1-2 วัน (COD) ฟรีค่าจัดส่ง! 

(เก็บเงินปลายทางกรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่าง)

 

 

Visitors: 92,535